Tổ chức lễ khai trương thành công mỹ mãn chỉ với 5 nguyên tắc cốt lõi

Tổ chức lễ khai trương thành công mỹ mãn chỉ với 5 nguyên tắc cốt lõi

Tổ chức lễ khai trương là một sự kiện không dễ để thực hiện, nó bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau làm nên thành công. Tuy nhiên, nếu nằm lòng được 5 quy tắc dưới đây trước khi tổ chức sự kiện thì lễ khai trương cũng khá đơn giản:

to-chuc-le-khai-truong

Lên số lượng khách mời và dự trù ngân sách tổ chức

Nguyên tắc tổ chức lễ khai trương đầu tiên bạn cần làm trước bất cứ công đoạn tổ chức tiếp theo nào đó là lên được số lượng khách mời và dự trù ngân sách tổ chức. Số lượng khách mời tham gia cụ thể sẽ là cơ sở cho những công đoạn tiếp theo của bạn. Thêm vào, việc bạn dự trù được ngân sách tổ chức, phân chia đầu việc rõ ràng sẽ hạn chế tối đa được những phát sinh không đáng có. Không phải chi nhiều thì sự kiện sẽ thành công mà chi tiêu hợp lý, thông minh mới đem đến cho bạn những hài lòng sau mỗi chương trình.

Lựa chọn cách tổ chức

Tùy theo tính chất, quy mô của buổi lễ khai trương mà bạn nên cân nhắc cách tổ chức sao cho hài lòng  khách hàng của mình nhất.

Có nhiều cách để tổ chức lễ khai trương như: tổ chức tại nhà hàng, tổ chức ngay tại công ty, tiệc buffet hay tiệc mâm,…Việc chọn cách nào để tổ chức là phụ thuộc vào tính chất khách mời của bạn cũng như chi phí cho chương trình.

to-chuc-le-khai-truong

Phân chia công việc và lên timeline cho từng đầu việc

Lễ khai trương cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn như: thiết kế thiệp mời, banner, backgrop, thuê MC, PG, thuê mascot, thuê thiết bị tổ chức sự kiện…Điều quan trọng nhất là cần có thời gian xử lý công việc. Tuy nhiên, rất ít khi các công việc được đặt timeline cụ thể hoặc có thì thường bỏ qua hoặc không quan tâm. Điều này khiến công việc trở nên phức tạp và dày đặc. Người đứng đầu tổ chức cần biết phân chia công việc cụ thể theo năng lực của từng người và điều quan trọng là có thời gian hoàn thành cụ thể để kiểm tra và xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh.

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Khách hàng hướng đến của sự kiện không hẳn là khách mời tham dự lễ khai trương mà là khách hàng tiềm năng, khách hàng tương lai mà cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp vạch ra. Buổi lễ khai trương là một công cụ vô giá để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu cũng như giới thiệu về sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh trong tương lai. Do đó, khi tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp cần xác định được khách hàng mình hướng đến là gì, từ đó sẽ có những ưu đãi, sự quan tâm đặc biệt đối với những khách hàng đó nhân dịp khai trương.

to-chuc-le-khai-truong

Đặt mục tiêu và dự tính kết quả đạt được

Mục tiêu của buổi lễ khai trương có thể là sự hài lòng của khách mời, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, giới thiệu những sản phẩm mời,…Dù tổ chức với mục tiêu gì thì đó cũng như kim chỉ nam cho việc tổ chức. Mỗi một mục tiêu khác nhau sẽ có cách triển khai khác nhau và kết quả đạt được cũng khác nhau. Điều quan trọng là biết đặt mục tiêu theo đúng khả năng, lĩnh vực kinh doanh cũng như mức ảnh hưởng của mình để kết quả đem lại sẽ khớp với kỳ vọng nhất.

 

Bình luận đã bị đóng.