Kỹ năng dẫn MC trong tổ chức hội nghị, hội thảo

Kỹ năng dẫn MC trong tổ chức hội nghị, hội thảo

Dẫn MC sự kiện nói chung và MC trong tổ chức hội nghị, hội thảo nói riêng là một vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ là người điều khiển sự kiện mà còn là người quyết định đến phần lớn thành công của chương trình. Vậy để thể hiện hết được những vai trò của mình, người MC trong tổ chức hội nghị hội thảo cần nắm vững 5 kỹ năng sau:

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là yếu tố bắt buộc đầu tiên của mỗi người MC. Chuyên môn ở đây chính là hiểu biết về lĩnh vực mà buổi hội nghị, hội thảo hướng đến. Chỉ khi hiểu được chính xác những kiến thức cơ bản về lĩnh vực mà mình đang nói thì người MC mới thực sự có sức thuyết phục.

ky-nang-dan-MC-hoi-nghi-hoi-thao

Tự tin trước đám đông

Tự tin là yếu tố cần để trở thành một người MC. Dù chuyên môn nghiệp vụ giỏi, ngoại hình xuất sắc nhưng lại không thể đứng và nói trước đám đông thì có lẽ người MC đã chọn sai nghề của mình rồi. Nhất là với tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo, đứng trước những cán bộ cấp cao, những đại biểu quan trọng mà không có đủ tự tin sẽ dễ khiến chương trình thất bại. Sự tự tin không phải sinh ra đã có, yếu tố này cần được rèn luyện qua thời gian và bản lĩnh sân khấu.

ky-nang-dan-MC-hoi-nghi-hoi-thao

Nghệ thuật biên soạn lời dẫn

Lời dẫn Mc là đạo cụ cho người Mc thể hiện mình và nó đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Nhiều MC khi quá tự tin về khả năng của mình dẫn đến chủ quan không soạn lời dẫn hoặc soạn qua loa. Điều này có thể không ảnh hưởng đến một vài sự kiện, nhưng với những sự kiện quan trọng, nhiều hoạt động mà không có một kịch bản lời dẫn chỉn chu thì rất dễ bỏ sót chương trình. Nghệ thuật biên soạn lời dẫn rất cần được các MC chau dồi. Người MC cần biết viết kịch bản lời dẫn sao cho vừa đủ, không quá dài dòng học thuộc, cũng không quá ngắn như gạch ý. Biết viết sao cho đủ những thông tin chính, từng bước thực hiện thế nào, danh sách đại biểu, nhân vật được xướng tên, các hoạt động trong sự kiện,…và trong quá trình dẫn, MC sẽ linh hoạt thêm câu từ sao cho hợp lý.

ky-nang-dan-MC-hoi-nghi-hoi-thao

Hóm hỉnh và duyên dáng

Hóm hỉnh với nam và duyên dáng với nữ. Hai yếu tố này như món trang sức vô giá đem lại vẻ đẹp và sức hút cho người MC. MC nam khi biết hóm hỉnh đúng lúc, đúng thời điểm sẽ giúp bài nói của mình thêm hấp dẫn hơn, ấn tượng hơn và lôi cuốn người nghe hơn. MC nữ nên luyện cho mình khả năng duyên dáng để khi bước lên sân khấu sẽ khiến khán giả có cảm tình luôn với mình. 2 yếu tố này tưởng như không quan trọng nhưng sẽ mang lại thành công bất ngờ cho người MC cũng như cho chương trình.

ky-nang-dan-MC-hoi-nghi-hoi-thao

Nắm giữ trong mình đủ 4 yếu tố vàng

4 yếu tố vàng cho nghề MC là Chính xác – Linh hoạt –   Truyền cảm – Nhiệt huyết.

  • Chính xác là đảm bảo thông tin mình mang đến cho khán giả phải là thông tin chính xác.
  • Linh hoạt xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện
  • Truyền cảm về câu từ, cách diễn đạt nội dung
  • Nhiệt huyết là sự yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, cố gắng hết mình cho một sự kiện thành công.

Sài Gòn team building – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chuyên cung cấp MC, cho thuê thiết bị tổ chức chuyên nghiệp, nhiệt huyết đảm bảo cho quý khách một chương trình thành công, hấp dẫn, hiệu quả.

Liên hệ với Sài Gòn team building để được hỗ trợ. 

 

Bình luận đã bị đóng.