6 cách để có một sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng

6 cách để có một sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng

Một sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng luôn là niềm mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào khi muốn tung một sản phẩm mới ra thị trường. Nhưng làm thế nào để buổi ra mắt được ấn tượng, làm thế nào để sản phẩm mới đến với người tiêu dùng dễ nhất và mang lại sự tò mò muốn tìm hiểu nhất? Dưới đây, Saigon teambuilding sẽ chia sẻ với những đơn vị quan tâm 6 cách để có một sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng nhất:

Lựa chọn địa điểm mới lạ

Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm thông thường tại khách sạn, nhà hàng hay phòng hội nghị. Lần ra mắt sắp tới này, tại sao bạn không thử chọn một địa điểm khác lạ hơn nhưng vẫn mang tính chất liên quan đến sản phẩm như ra mắt đồ chơi mới tại công viên, giới thiệu sách mới tại thư viện, thậm trí là sản phẩm dầu gội, sữa tắm tại những điểm du lịch hiện đại cũng sẽ đem lại sự khác biệt và mới lạ cho sản phẩm của bạn, kích thích sự mong chờ của khách hàng đối với sản phẩm đó.

Ấn tượng từ vé mời

Vé mời tưởng chừng như rất nhỏ nhưng nó lại có một vai trò khá lớn trong việc tạo ấn tượng với khách mời đấy. Bạn nên thiết kế một thiếp mời lạ mắt, lồng ghép thêm hình ảnh về sản phẩm và thay những câu dẫn thông thường thành những câu dẫn hài hước nhưng không kém phần trang trọng. Làm thế nào mà khi cầm tấm vé lên, ai cũng phải mỉm cười thì bạn đã thành công. Ngoài ra, bạn cũng không nên phát vé miễn phí hoặc tặng vé quá dễ dàng sẽ khiến người tham dự không trân trọng. Bạn có thể tạo sự hứng thú cho người tham gia bằng cách đổi vé, bốc thăm, hay tặng kèm sản phẩm mua. Như thế, người tới dự buổi lễ sẽ thấy sự kiện của bạn có ý nghĩa hơn.

Gioi-thieu-san-pham-moi

Không gian buổi lễ độc đáo

Với những sự kiện thông thường, không gian buổi lễ sẽ đơn giản, được trang trí chủ yếu bởi thảm, rèm, hoa. Nhưng nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn hãy tự thiết kế một không gian mới, khác biệt hoàn toàn với những buổi lễ thông thương để tạo sự ấn tượng lâu dài trong lòng khách hàng. Ví dụ: Không gian buổi lễ chỉ có 2 tông màu đen và nâu đỏ để giới thiệu sản phẩm thuốc nhuộm tóc đen và nâu đỏ, khách mời cũng được yêu cầu trang phục đen và nâu đỏ. Không gian buổi lễ ngập màu xanh và vàng giới thiệu sản phẩm dầu hướng dương. Toàn bộ nhân viên PG đều đóng tượng sáp giới thiệu sản phẩm bột sáp nặn cho trẻ em,…Có rất nhiều ý tưởng cho bạn làm mới không gian ra mắt sản phẩm của mình, vừa đem lại ấn tượng cao cho khách mời, vừa đánh trúng tâm lý người dùng về sự khác biệt mà mới lạ này.

Gioi-thieu-san-pham-moi

Tiết mục giới thiệu ấn tượng

Giới thiệu sản phẩm là phần không thể thiếu trong buổi lễ. Có nhiều cách cho bạn giới thiệu như: trình chiếu sản phẩm cùng nhân viên thuyết minh, chiếu video về quá trình làm ra sản phẩm, biểu diễn cách sử dụng sản phẩm trên sân khấu. Tuy nhiên, đó là những cách giới thiệu truyền thống và đôi khi không làm cho khách mời thấy hứng thú và ấn tượng về sản phẩm. Bạn có thể sáng tạo thêm những cách giới thiệu sản phẩm mới ấn tượng hơn như: thả sản phẩm từ trên trần xuống phía trên đầu khách sao cho khách cơ thể với tay lên sờ tận tay sản phẩm hay di chuyển khách tới một phòng chiếu phim 4D để chiếu sản phẩm để khách cảm nhận sản phẩm như đích thực được sử dụng,…

Gioi-thieu-san-pham-moi

Khuyến khích sự lan tỏa

Một công cụ quảng cáo miễn phí cho sản phẩm của bạn chính là từ phía khách mời. Tổ chức sự kiện cho chương trình của bạn ấn tượng, không gian trang trí bắt mắt, chắc chắn không ai là không muốn ghi lại hình ảnh hoặc video và chia sẻ với bạn bè. Đó là một cách lan tỏa tuyệt vời mà thời đại công nghệ mang đến cho bạn. Đừng lãng phí nó mà hãy nghĩ ra những thiết kế, những cách giới thiệu ấn tượng để khách mời phải rút điện thoại hoặc máy ảnh ra check in với những gì bạn đã chuẩn bị. Bạn sẽ thấy sức mạnh của cách lan tỏa đó tuyệt vời thế nào nhé.

gioi-thieu-san-pham-moi

Ngoài ra, một cách lan tỏa được lựa chọn phổ biến cho các event giới thiệu sản phẩm chính là thuê mascot trang phục thú cưng cho chương trình để tạo tính thu hút và hấp dẫn hơn cho chương trình.

Khuyến khích mua sản phẩm

Với những sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường sẽ rất khó thuyết phục được người tiêu dùng mua sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp phải chi ra thêm một số lượng sản phẩm phá lớn để gửi cho khách dùng thử, sau đó mới có thể bán chính thức khi người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng doanh số bán ngay hôm đầu tiên ra mắt bằng các chiến dịch bán hàng như: tạo số lượng ít như mặt hàng đặc biệt chỉ có 50 chiếc, hay combo giảm giá chỉ cho 100 người mua đầu tiên, bốc thăm trúng thưởng được phiếu giảm giá,…Đó là cách bạn bán sản phẩm rất tốt ngay trong ngày đầu ra mắt sẽ giúp chương trình của bạn thành công hơn đấy.

Còn nhiều cách nữa để bạn có một sự kiện ra mắt sản phẩm hay và ấn tượng, hãy liên hệ ngay với Saigon teambuilding để tham khảo và nhận thêm tư vấn nhé.

Bình luận đã bị đóng.