5 lợi ích tuyệt vời của Ngày hội gia đình

5 lợi ích tuyệt vời của Ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình đã và đang trở thành một trong những tổ chức sự kiện quan trọng thường niên của nhiều doanh nghiệp, công ty. Đây vừa là dịp tri ân tới sự cống hiến của nhân viên trong công ty, đồng thời đây cũng là không gian vui chơi cho mọi thành viên gia đình gắn kết với nhau. Vậy ngày hội gia đình mang đến những lợi ích thiết thực nào? Cùng Sài Gòn team building tìm hiểu nhé.

 

Ngày hội gia đình là dịp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm của đến đời sống tinh thần của nhân viên

 

Với mỗi người, gia đình luôn là điều thiêng liêng và quan trọng nhất. Doanh nghiệp không chỉ quan tâm tới nhân viên như những sự kiện thông thường: khai xuân đầu năm, tổng kết cuối năm, du lịch,…Mà thông qua ngày hội gia đình, còn là thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến đời sống tinh thần của nhân viên. Chỉ khi gia đình hạnh phúc, đoàn viên thì đây chính là động lực lớn nhất cho mọi cá nhân trong doanh nghiệp nỗ lực hết mình vì gia đình và vì doanh nghiệp.

ngày hội gia đình

 

 

Ngày hội gia đình tạo cơ hội gắn kết các thành viên trong gia đình thành một khối thống nhất

 

Các bố mẹ đôi khi mải làm việc mà quên đi những quan tâm, chăm sóc con cái, từ đó khiến cho tình cảm gia đình không được bền chặt. Ngày hội gia đình đóng vai trò như sợi dây vô hình giúp bố mẹ gần gũi con cái hơn, cùng hoạt động vui chơi, từ đó củng cố tình cảm gia đình hơn.

ngày hội gia đình

 

Ngày hội gia đình tạo cơ hội giao lưu giữa các gia đình để chia sẻ  kinh nghiệm trong xây dựng gia đình

 

Môi trường làm việc thường ngày không phải là môi trường thích hợp cho những cuộ trò chuyện chia sẻ kinh nghiệp về gia đình. Ngày hội gia đình chính là lúc các gia đình giao lưu với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái. Chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và tham khảo ý kiến của đồng nghiệp mình. Chính những thổ lộ chân thành ấy giúp cho các gia đình bổ sung kiến thức để vun đắp cho gia đình mình tốt hơn.

ngày hội gia đình

 

Ngày hội gia đình giúp kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt

 

Gia đình Việt Nam được tôn vinh với rất nhiều những giá trị truyền thống quý báu tốt đẹp như: yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học,…Thông qua ngày hội gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp nhận ra được những truyền thống đó thông qua các trò chơi, các hoạt động trong chương trình. Từ đó, rèn luyện các cá nhân, góp phần kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt.

 

 

Ngày hội gia đình giúp tạo điều kiện để mỗi thành viên nhận thức về tầm quan trọng của gia đình

 

Trong ngày hội gia đình, ngoài các hoạt động vui chơi giải trí cho người tham gia, các doanh nghiệp có thể mời một diễn giả về để chia sẻ những vấn đề về gia đình, giúp người tham gia hiểu được về tầm quan trọng của gia đình. Hay trong những khoảnh khắc được chơi đùa với con cái, đó sẽ là khoảnh khắc bố mẹ nhận ra mình yêu gia đình mình thế nào và yêu đến đâu.

ngày hội gia đình

 

Ngày hội gia đình giúp gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên, giữa doanh nghiệp với khách hàng.

 

Ngày hội gia đình sẽ buổi tri ân của doanh nghiệp với những nhân viên đã lâu năm đồng hành cùng doanh nghiệp, là buổi tri ân với khách hàng thân thuộc của mình và hứa hẹn sự hợp tác lâu dài. Khi thấy được sự thiện chí của doanh nghiệp, các nhân viên sẽ nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp hơn và khách hàng sẽ cảm nhận được văn hóa doanh nghiệp từ đó sẽ giữ được khách hàng trước đối thủ cạnh tranh.

ngày hội gia đình

Nếu bạn đang muốn tổ chức ngày hội gia đình cho nhân viên và khách hàng của mình thì đừng ngại, gọi cho Sài Gòn team building  để tham khảo những kịch bản cho Ngày hội gia đình thành công và hiệu quả nhé.

 

Bình luận đã bị đóng.