5 điều không phải ai cũng biết về Team building

5 điều không phải ai cũng biết về Team building

 

Teambuilding hay xây dựng đội ngũ là một hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động tập thể của mỗi tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Ngày nay, việc lồng ghép hoạt động này vào trong những chương trình du lịch ngày càng phổ biến và ưa chuộng hơn, một phần bởi tính giải trí cao và quan trọng hơn cả là những lợi ích thiết thực mà teambuilding mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, một phần khuất về teambuilding không phải người chơi nào cũng biết, dưới đây là 5 sự thật về du lịch kết hợp teambuilding mà các nhà tổ chức tiết lộ:

>>> Teambuilding Sapa

 

  • Những bài học về tinh thần gắn kết đồng đội

chuong-trinh-teambuilding

 

Teambuilding bao gồm các trò chơi yêu cầu tất cả các thành viên trong đội phải thực sự gắn kết và một lòng hợp ý với nhau cũng vượt qua thử thách. Bởi sở dĩ những trò chơi teambuilding được sáng tạo ra để dành cho tập thể, dù một hay hai các nhân nào đó trong đội có giỏi đến mấy thì cũng không thể vượt qua được. Do đó, khi tham gia mỗi trò chơi teambuilding, người chơi sẽ tự rút ra cho mình cùng đồng đội mình những bài học quý giá mà có lẽ đã từng nghe trên sách vở nhiều mà chưa từng được thực hành. Từ đó lên tinh thần và áp dụng hiệu quả hơn trong công việc.

 

  • Yêu cầu khả năng thích nghi và vượt khó cao

 

Teambuilding không chỉ đơn giản là những trò chơi bình thường, nó còn có những thử thách và sự bất ngờ đột phá trong các trò chơi, mỗi đội chơi cần thích nghi được với những sự đột phá đó để hoàn thành thử thách.Đây cũng giống như trong công việc hàng này, sẽ có những sự cố, những điều mà không ai lường trước được xảy đến với doanh nghiệp mình và mỗi người cần thích nghi được với những điều đó.

Ngoài ra, những tình huống bất ngờ được đặt ra trong tour du lịch kết hợp với teambuilding sẽ giúp tăng khả năng dự báo, đề phòng rủi ro cũng như khả năng ứng phó, xử lý các tình huống của các thành viên tham gia. Rèn luyện được ý chí quyết tâm, không nản lòng chùn bước khi mỗi khó khăn trong công việc thực tế xảy đến.

 

  • Cần sự mạo hiểm và hỗ trợ đồng đội

 

Tính mạo hiểm trong teambuilding cũng được khai thác khá nhiều, nhất là trong amazing race, kỹ năng sinh tồn, việc lồng ghép những thử thách mang tính mạo hiểm đòi hỏi người chơi dám thử sức mình, dám vượt lên chính mình vì đồng đội. Để vượt qua được những thử thách đó, người chơi sẽ phải phối hợp hỗ trợ thật tốt với các thành viên trong toàn team của mình. Sẽ có những xây xát, những sợ hãi, những giật mình trong khi tham gia chơi, những cái người chơi nhận lại chính là sự trưởng thành của bản thân, sự vượt lên chính mình và quan trọng hơn nữa là kết quả cả đội nhận lại: sự gắn kết và một lòng vì nhau.

muc-dich-teambuilding

 

  • Sự sung đột

 

Teambuilding là một hoạt động chia nhỏ tập thể thành những đội chơi nhỏ, do đó mỗi đội chơi sẽ là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau trong một công ty. Những người có quen biết, những người chưa từng quen biết đều có thể ở trong đội của bạn, mỗi người một tính cách, một sở thích và có cái tôi riêng. Vì thế, việc sô sát, sung đột trong khi chơi rất dễ xảy ra. Việc của mỗi đội là phải gắn kết những người mang những tính cách khác nhau thành một đội hướng về mục đích chung của đội. Qua quá trình đó, mỗi người cũng sẽ học được cho mình cách kiềm chế cái tôi bản thân, gạt bỏ cảm xúc cá nhân và cùng với đồng đội hướng tới mục tiêu chung.

 

  • Là kết quả của quá trình sáng tạo và thử nghiệm nhiều lần

 

Mỗi một trò chơi teambuilding đều là kết quả của sự sáng tạo. Mỗi thành viên trong đơn vị tổ chức teambuilding sẽ cùng ngồi lại với nhau rút kinh nghiệm về những chương trình đã qua và cùng sáng tạo, nghĩ ý tưởng mới để thiết kế nên những trò chơi mới. Sau khi có những trò chơi đó, ban tổ chức sẽ phải thử nghiệm về tính khả thi của trò chơi. Đôi khi, đó là những thử thách nguy hiểm, ban tổ chức cũng phải ít nhất 1 lần chạy thử để đảm bảo tính khả thi cũng như tính an toàn của trò chơi. Đó là kết quả của mồ hôi công sức cũng như chất xám của mỗi thành viên trong ban tổ chức và nó rất đáng được trân trọng. Vì thế, khi đưa ra cho khách chơi, tất cả đều đã được đảm bảo về mức độ hoàn thành cũng như an toàn tuyệt đối cho người chơi.

Du lịch teambuilding đến nay không còn là xu thế mới mà hoạt động này ngày càng phổ biến và trở thành một hoạt đông không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động thường niên của mỗi tập thể. Hãy liên hệ ngay với Hanoiskyteam để có những chương trình du lịch kết hợp teambuilding hay và ấn tượng nhất nhé.

Bình luận đã bị đóng.