Kỹ năng tổ chức Teambuilding

Kỹ năng tổ chức Teambuilding

 

Teambuilding Sapa là một chương trình huấn luyện kỹ năng teamword không còn xa lạ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Hoạt động này được đánh giá rất cao trong việc làm tăng tinh thần đồng đội. Tuy nhiện, không phải muốn tổ chức thế nào cũng được, một chương trình teambuilding đúng nghĩa và đạt được kết quả như mong muốn phải có kỹ năng tổ chức thực sự. Hanoiskyteam xin đưa ra những kỹ năng cần thiết để tổ chức nên một chương trình teambuilding thực sự.

ky-nang-to-chuc-teambuilding

 

  • Kỹ năng lập kế hoạch

 

Không chỉ riêng với teambuilding mà với bất kỳ công việc nào đều cần có một bản kế hoạch chi tiết từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Điều này đảm bảo cho công việc của bạn luôn diễn tiến theo đúng kế hoạch, không lan man, lạc đề. Với những người tổ chức teambuilding, kỹ năng này không thể thiếu. Bởi khi làm một công việc với rất nhiều đầu mục cần giải quyết từ khâu chuẩn bị, set up, tới khâu cung ứng, tổ chức,…việc vạch ra một kế hoạch chi tiết, cẩn thận sẽ quyết định phần lớn tới sự thành công của chương trình.

 

  • Kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian

 

Việc quản lý, sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi công việc không phải ai cũng làm được, điều này đòi hỏi một cái nhìn bao quát và biết ước lượng công việc diễn ra để dự tính thời gian. Việc quản lý tốt quỹ thời gian sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của chương trình, không gây rối nội bộ tổ chức với những thời gian cấp bách. Hơn thế, quản lý và sắp xếp thời gian trong teambuilding cũng giúp ban tổ chức chủ động hơn với những tình huống phát sinh, tạo điểm cộng cho một chương trình tổ chức teambuilding chuyên nghiệp.

ky-nang-teambuilding-sapa

 

  • Kỹ năng phân chia công việc và quản lý nhân sự

 

Các trò chơi teambuilding được tổ chức với sự hỗ trợ của rất nhiều những nhân sự hỗ trợ, nhất là với những trò chơi teambuilding ngoài trời hay những chương trình du lịch kết hợp teambuilding. Việc phân chia công việc cụ thể, rõ ràng cùng timeline hoàn thành cho từng người sẽ giúp chương trình được hoàn thiện nhanh chóng và tạo tính chuyên nghiệp. Tùy vào năng lực chuyên môn của mỗi người mà được giao những phần việc khác nhau như: điều phối chương trình, chuẩn bị đạo cụ, hỗ trợ sân khấu, chương trình, MC, âm thanh, ánh sáng, hậu cần, bảo vệ, vệ sinh,…Sau khi phân chia công việc cho từng cá nhân cũng cần có phương pháp quản lý chặt chẽ để đảm bảo ê kíp làm việc nhiệt tình và chuyên nghiệp.

 

  • Kỹ năng giao tiếp

 

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng tối cần thiết với những người làm dịch vụ. Việc làm hài lòng người chơi, tạo động lực và khuấy động sân khấu chơi là rất cần thiết để tạo nên những chương trình teambuilding thành công và ấn tượng. Thêm nữa, kỹ năng giao tiếp, đàm phán cũng được vận dụng trong quá trình đặt dịch vụ, liên hệ đối tác cung ứng và giải quyết trong nhiều trường hợp phát sinh khi diễn ra chương trình.

 

  • Sự linh hoạt, nhạy bén, xoay chuyển tình thế

 

Trong nhiều chương trình tổ chức teambuilding chuyên nghiệp, dù có cẩn thận đến mấy vẫn luôn có những sự cố bất ngờ xảy đến, đòi hỏi ban tổ chức cần có sự nhạy bén để xoay chuyển tình thế kịp thời. Nếu không kịp thời xử lý thì dù những lỗi cực kỳ nhỏ cũng sẽ khiến đơn bị bạn mất điểm với khách hàng.

Trên đây là những kỹ năng để tổ chức thành công một chương trình teambuilding. Nếu bạn đang  băn khoan một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có đầy đủ các kỹ năng trên đảm bảo cho bạn một chương trình thành công và hiệu quả nhất thì liên hệ ngay tới Hanoskyteam nhé.

Bình luận đã bị đóng.